Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay cho người mới chơi

Phạm Khắc Tấn
Đăng bởi:
Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay là một cách đánh được sử dụng vô cùng phổ biến trong bộ môn cầu lông. Kỹ thuật này sẽ là cứu cánh khi bạn muốn làm chậm nhịp độ trận ấy hay giành lấy thế chủ động. Nếu như bạn vẫn chưa còn chưa nắm rõ được chiêu thức này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Enilo.vn nhé!

Đánh cầu lông thấp tay là gì?

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay được thực hiện với động tác đánh cầu ở thấp dưới vai. Đây là một kỹ thuật không hề khó nhưng lại mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Người chơi thường sử dụng kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay để phòng thủ trước những đòn tấn công dồn dập của đối phương. Một cú đánh cầu thấp tay đẹp và chuẩn sẽ làm giảm nhịp độ trận đấu lại.

Tương tự với một số kỹ thuật khác trong cầu lông thì kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay cũng được phân chia thành 2 loại: đánh cầu thấp tay trái và đánh cầu lông phải tay.

Xem thêm: 

Hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay

Cách đánh cầu lông thấp tay là kỹ thuật đòi hỏi sự phối hợp linh hoạt giữa động tác tay và sự di chuyển chân. Từ đó, bạn cần tách riêng những bước này ra, luyện tập nhuần nhuyễn và sau đó kết hợp lại.

Với kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay này thì trước hết, bạn cần luyện tập các động tác xử lý những cú cầu thấp hơn vai thật thuần thục. Làm tốt bước này sẽ giúp việc luyện tập kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi đã tập thành thạo động tác trên, bạn sẽ học cách di chuyển và kết hợp với động tác đánh. Để cú đánh cầu thấp tay đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tiếp tục luyện tập để có thể biến hóa trong mọi tình huống để lừa được đối thủ.

Với từng kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay phải/trái, bạn theo dõi những hướng dẫn sau:

Kỹ thuật đánh cầu thấp tay bên phải

Để có thể thực hiện cách đánh cầu lông thấp tay ở bên phải, cần thực hiện các bước sau:

  • Phán đoán chính xác vị trí cầu rơi và nhanh chóng di chuyển đến đó. Trong lúc di chuyển lại gần trái cầu thì đồng thời vợt cũng được đưa từ trước ra sau và lên trên cao.
  • Khi hai chân người chơi đã cố định ở tư thế đánh cầu, thì làm động tác vợt ngược lại: từ trên xuống dưới, từ sau ra trước. Điểm đánh cầu (điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu) ở trước mũi chân trước và ngang với đầu gối.
  • Người hơi xoay nhẹ về phía cầu, trọng tâm dồn về chân trước. Dùng lực của cánh tay và cổ tay để đánh cầu. Góc giữa vợt và cầu khi tiếp xúc sẽ quyết định hướng đi của cầu.
  • Nhanh chóng trở về vị trí ban đầu để chuẩn bị đánh trả những đòn phản công của đối thủ.

Lưu ý: Cần sử dụng sự linh hoạt cổ tay để thay đổi góc độ vợt làm thay đổi hướng và tâm đi của cầu.

Kỹ thuật đánh cầu thấp tay bên trái

  • Người chơi di chuyển về hướng cầu đến.
  • Khi dừng lại để đánh cầu thì tay người chơi cầm vợt và chân cùng phía đã ở phía trên, người hơi xoay nhẹ về bên trái, trọng tâm dồn về chân trước, đầu vợt dốc ở bên trái, góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay khoảng 100 - 110 độ để thực hiện cách đánh cầu lông thấp tay.
  • Dùng lực của toàn thân, cánh tay và cổ tay để đánh cầu đi. Khi đánh cầu thì phối hợp chuyển động người trái ra trước. Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ở ngang đầu gối thẳng mũi.
  • Cần sử dụng sự linh hoạt của cổ tay để thay đổi góc độ vợt làm thay đổi hướng và tâm đi của cầu.
  • Nhanh chóng trở về vị trí ban đầu để chuẩn bị.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh cầu lông thuận tay và những lưu ý bạn cần biết

Một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay

Trước mỗi trận đấu cầu lông, hãy nhớ phải khởi động thật kỹ để làm nóng cơ thể, các khớp được trơn tru hơn. Từ đó mang lại hiệu quả cao nhất cho các kỹ thuật đồng thời hạn chế các chấn thương không đáng có.

Góc giữa vợt và cầu khi tiếp xúc sẽ quyết định hướng đi của cầu. Vì thế bạn cần linh hoạt cổ tay để biến đổi đa dạng những đường cầu của mình. Có thể tận dụng điểm yếu hay sở hở của đối thủ để đánh cầu vào những vị trí này.

Độ nghiêng của mặt vợt ít hay nhiều khi tiếp xúc cầu sẽ tạo độ xoáy ít hay nhiều của trái cầu. Từ đó, bạn có thể ra những lần đánh cầu hiểm, khó với đối thủ.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay. Enlio.vn hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm vững các kiến thức và nhanh chóng luyện tập thành công. Ngoài kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay, Enlio còn rất nhiều bài hướng dẫn các kỹ thuật đánh cầu lông quan trọng khác. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

 

Tin liên quan

Hỏi đáp(0 Bình luận)
Gửi bình luận