Kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

11/03/2022 - Tác giả:
Việt Anh
Việt Anh

Kích thước sân bóng chuyền hơi

Kích thước sân

  • Chiều dài sân bóng chuyền hơi: 12 mét 
  • Chiều rộng sân bóng chuyền hơi: 6 mét
  • Phía trên sân không có vật cản, nếu có trần thi đấu thì chiều cao tối thiểu 5m
  • Xung quanh sân bóng chuyền hơi không có vật cản, mở rộng ra tối thiểu 2m mỗi chiều, tiêu chuẩn tối thiểu để làm sân bóng chuyền thi đấu là 5m xung quanh sân không có vật cản.
  • Diện tích sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn là 165 m2; tối thiểu là 112 m2, trong đó gồm sân thi đấu chính và phần sân trống xung quanh
  • Mặt sân phẳng, ngang bằng và đồng nhất. Mặt sân không có bất kỳ nguy hiểm nào gây chấn thương cho vận động viên, cấm thi đấu trên mặt sân gồ ghề hoặc trơn.

Xem thêm:

Quy định về các được kẻ trên sân bóng chuyền hơi

Các khu vực trên sân được sơn (vẽ) bằng các đường có chiều rộng 5cm sáng màu. Các đường trên sân bao gồm:

  • Đường biên dọc và đường biên ngang giới hạn sân đấu.
  • Đường giữa sân. Đường giữa sân chia sân đấu ra làm hai phần bằng nhau, mỗi phần 6m x 6m. Đường này chạy dưới lưới nối hai đường biên dọc với nhau.
  • Đường tấn công: mỗi bên sân có một đường tấn công được kẻ song song với đường giữa sân tính từ mép sau đường tấn công tới trục của đường giữa là 2m, để giới hạn khu trước (khu tấn công).

Quy định về cột lưới và kích thước lưới bóng chuyền hơi

Chiều cao của lưới bóng chuyền hơi

Lưới được căng ngang trên đường giữa sân. Tính từ mép trên của lưới so với mặt đất, chiều cao lưới bóng chuyền hơi nam là 2.20m, còn chiều cao lưới bóng chuyền hơi nữ là 2.0m.

Cấu tạo lưới sân bóng

Lưới dùng trong sân bóng chuyền hơi có màu sáng, độ dài của lưới là  7,5m - 8m, rộng 1m, đan thành các mắt lưới hình vuông mỗi cạnh 10cm. Viền suốt mép trên lưới là một băng vải trắng gấp lại rộng 7cm. Hai đầu băng vải có một lỗ để luồn dây buộc vào cọc lưới. Viền suốt mép trên lưới là một băng vải trắng gấp lại rộng 7cm

Băng giới hạn: Là hai băng trắng dài 1m, rộng 5cm đặt ở hai bên đầu lưới thẳng góc với giao điểm của đường biên đọc và đường giữa sân. Băng giới hạn là một phần của lưới.

Ăng ten là thanh tròn dẻo đường kính 10mm dài 1,8m làm bằng sợi thủy tinh hoặc chất liệu tương tự. Ăng ten được buộc chặt sát với mép ngoài mỗi băng giới hạn. Ăng ten được đặt đối nhau ở hai bên lưới.

Cột lưới: cột căng giữ lưới đặt ở ngoài sân cách đường biên dọc 0,50m - 1m, cao 2,30m, có thể điều chỉnh được. Cột lưới tròn và nhẵn, được cố định chắc xuống đất, không dùng dây cáp giữ. Cấm cột lưới có các dụng cụ phụ trợ nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm:

 


Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

0 bình luận, đánh giá về Kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07073 sec| 969.102 kb