Hướng dẫn kỹ thuật đánh lưới cầu lông chính xác nhất

11/03/2022 - Tác giả:
Việt Anh
Việt Anh
Kỹ thuật đánh lưới cầu lông là một trong những kỹ thuật đánh lừa đối thủ hay nhất. Để có những cú ăn điểm đẹp, người chơi không chỉ cần thành thạo các kỹ thuật cơ bản mà còn sở hữu cho mình những kỹ thuật độc. Bài viết hôm nay, Enlio sẽ giới thiệu cho bạn kỹ thuật đánh lưới trong cầu lông.

1. Kỹ thuật đánh lưới cầu lông là gì?

Kỹ thuật đánh lưới cầu lông hay còn được biết đến với cái tên kỹ thuật kéo lưới, kỹ thuật bỏ nhỏ có thuật ngữ tiếng anh là: Cross-court net shot. Đánh lưới cầu lông là một kỹ thuật rất hay và hiệu quả vô cùng giúp bạn ghi điểm ngon ơ.

Kỹ thuật đánh lưới cầu lông được thực hiện từ phần phía trước (khu vực gần lưới) bên sân của bạn và điều chỉnh sao cho cầu bay sang phần phía trước sân của đối thủ. Tuy nhiên, kỹ thuật này không sử dụng để tấn công trực tiếp vì không mang lại hiệu quả cao. Ngược lại, người chơi có thể dùng những cú đánh lưới như một chiến thuật “gỡ rối” và là bước đệm để thực hiện các kỹ thuật tấn công khác.

Sử dụng tốt những pha đánh lưới cầu lông kết hợp với những kỹ năng khác sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ

Video trên đã ghi lại tình huống ở giải cầu lông Indonesia Open 2015, Wang Shixian và Intanon trình diễn một số kỹ thuật "kéo lưới" (bỏ nhỏ) hết sức điêu luyện. Bắt đầu trận đấu, cả hai tay vợt đều thực hiện những cú bóng dài về cuối sân.

Nhưng ở vài đường cầu tiếp theo cả hai đều sử dụng những tình huống đánh cầu lỏng tay, rồi tiếp đó là màn trình diễn của kỹ thuật đánh lưới cầu lông. Kết quả, sau 3 đến 4 cú bỏ nhỏ, Intanon là người giành chiến thắng sau cú smash cực mạnh.

Mách bạn:  kỹ thuật đánh cầu lông mạnh chuẩn xác 

2. Vì sao nên sử dụng các kỹ thuật đánh lưới cầu lông?

Kỹ thuật đánh lưới cầu lông có thể được sử dụng linh hoạt dựa theo cách chơi của bạn.

Trong đánh đơn

Một mẹo để dành chiến thắng khi chơi cầu lông là bạn phải khiến đối thủ nhanh mất sức. Để làm được điều đó, người chơi sẽ áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau buộc đối thủ phải di chuyển nhiều ở mọi vị trí sân.

Tham khảo thêm cách di chuyển khi chơi cầu lông đúng kỹ thuật.

Trong quá trình đó, bạn có thể tìm ra được những sơ hở của đối thủ và tận dụng chúng để tấn công. Bằng cách kết hợp kỹ thuật đánh lưới với các cú đập cầu hay đẩy cầu cuối sân, bạn sẽ biến hóa đa dạng lối đánh của mình. Kết quả là bạn có thể ghi được điểm hay khiến đối thủ khó đoán được vị trí cầu rơi ở lượt tiếp theo.

luyện tập kỹ thuật đánh lưới cầu lông cho người mới chơiNhững cú đánh lưới sẽ làm đối thủ không kịp trở tay

Thậm chí, những cú đánh lưới cầu lông sẽ khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn trong quá trình đánh trả cầu vì họ sẽ phải “vật lộn” hoặc thực hiện các cú nâng cầu ở lượt tiếp theo, từ đó tạo cơ hội để bạn tấn công. 

Trong đánh đôi

Nếu chơi đánh đôi, kỹ thuật đánh lưới cầu lông sẽ giúp ích để bạn duy trì hoặc giành thế chủ động trong các lượt cầu.

Trong đánh đôi, nếu một đội ở thế tấn công thì đội còn lại sẽ phải phòng thủ. Bất cứ lúc nào quả cầu bay gần lưới, cả hai đội đều có thể thực hiện các cú bỏ nhỏ để gây áp lực lên đội còn lại.

kỹ thuật đánh lưới cầu lông chuẩn nhấtNên kết hợp những cú đánh lưới và những cú đập cầu, đẩy cầu nửa sân để có hiệu quả tốt nhất

Ví dụ như, bạn tiến hành tấn công và đối thủ của bạn đang thực hiện một cú phòng vệ gần lưới. Vậy bạn nên đánh trả bằng một cú bỏ nhỏ. Lúc này, đối thủ của bạn buộc phải nâng cầu và bạn có thể tận dụng cơ hội đó để tấn công.

Xem thêm:  Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay - Vũ khí bí mật làm nên chiến thắng

3. Động tác kéo lưới trong cầu lông

Tương tự như nhiều kỹ thuật khác trong cầu lông, kỹ thuật đánh lưới cầu lông được chia thành 2 loại là: đánh lưới thuận tay và đánh lưới trái tay.

Kỹ thuật đánh lưới thuận tay

Tận dụng sơ hở của đối thủ và tung ra những cú đánh lưới thuận tay sẽ giúp bạn ăn điểm

Kỹ thuật đánh lưới trái tay

Luyện tập thành thạo đánh lưới cầu lông trái tay sẽ giúp bạn tạo ra những cơ hội "hạ gục" đối thủ

Có thể thấy, kỹ thuật đánh lưới không “vô thưởng vô phạt” như mọi người vẫn nghĩ. Chúng có thể được sử dụng như một cú tấn công hoặc dùng để duy trì thế trận. Nắm vững các kỹ thuật này giúp bạn linh hoạt hơn trong các cú đánh của mình. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không luyện tập ngay kỹ thuật đánh lưới cầu lông?

Có thể bạn quan tâm: 


Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn kỹ thuật đánh lưới cầu lông chính xác nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08981 sec| 982.508 kb